Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Theo bạn có nên sủ dụng đề thi trắc nghiệm hay không?
Không nên
Nên
Sử dụng theo tỉ lệ của bộ môn
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên
  Gốc > Bài viết > Cơ cấu tổ chức > Ban chấp hành công đoàn >

  CÔNG ĐOÀN

  BAN CHẤP HÀNH:

   co_huan

  Chủ tịch Công đoàn: Hoàng Thị Kim Huấn

   

   a_dung

   Phó chủ tịch Công đoàn: Đinh Văn Dũng 

   

   cbay

  Ủy viên: Hoàng Thị Bảy

   a_phong

  Ủy viên: Nguyễn Phong 

   dsc02795

  Ủy viên: Nguyễn Ngọc Vy

   THÀNH TÍCH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS KHE SANH

  Công đoàn cơ sở Trường Trung học cơ sở Khe Sanh là một tổ chức công đoàn cơ sở hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn Giáo dục huyện Hướng Hóa, những năm gần đây, đơn vị có số lượng công đoàn viên đông nhất huyện và đồng thời cũng là đơn vị đứng mũi chiụ sào, gánh vác nhiều hoạt động nhiều trọng trách nặng nề cho công tác giáo dục trên địa bàn cũng như những hoạt động lớn của huyện nhà. Trong khó khăn khăn thử thách, công đoàn đã kề vai sát cánh cùng với chuyên môn, tổ chức tốt các phong trào thi đua trường học, các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao, tham gia tốt các hoạt động xã hội….giải quyết được nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng đội ngũ, chất lượng đào tạo. Nhờ những nổ lực đó mà đơn vị đã có những thành tích đáng kể.

  Trước hết đó là những thành tích cơ bản mà Công đoàn đã đạt được trong ba năm gần đây:

   *Tập thể:

   - Năm học 2004 - 2005 đơn vị đã được công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc và được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen.

   - Năm học 2005 - 2006 đơn vị đã được công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc và được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen.

   - Năm học 2006 - 2007 đơn vị đã được công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc và được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen.

   *Cá nhân

            Năm học 2004 - 2005: có 01 đoàn viên được Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen, 03 đoàn viên được Công đoàn giáo dục huyện tặng giấy khen. Có 03 chị được LĐLĐ tỉnh cấp giấy chứng nhận giỏi việc trường đảm việc nhà.

  Năm học 2005 - 2006: có một đoàn viên được Liên đoàn Lao động Tỉnh tặng bằng khen. Hai giáo viên được Liên đoàn Lao động huyện khen, 01 đoàn viên được Công đoàn giáo dục huyện khen

            Năm học 2006 - 2007: Có 01 đoàn viên được Liên đoàn Lao động huyện khen, 02 đoàn viên được Công đoàn giáo dục khen. 01 đoàn viên được Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Trị khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nghị quyết nhiệm kì 2003 - 2008.

   *Về chính quyền:

            Năm học 2004 - 2005: Có 36 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường, 18 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 04 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, có 06 cán bộ giáo viên được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp huyện. Trường được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo theo quyết định số 1356 QĐ/UBND ngày 12 tháng 7 năm 2005.

            Năm học 2005 - 2006: Có 35 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường, 17 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện (cấp tỉnh không tổ chức thi) Có 01 cán bộ giáo viên đạt dạnh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. 02 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp huyện, trường được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong trong năm học theo quyết định số 1535 QĐ/UBND ngày 14 tháng 8 năm 2006.

   Năm học 2006 - 2007 Có 36 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường, 13 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 07 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Có 01 cán bộ giáo viên đạt dạnh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 02 giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến được Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen. Trường được chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo theo quyết định số 1671 QĐ/UBND ngày 13 tháng 8 năm 2007.

  Ngoài ra, trong những năm qua đơn vị còn đoạt giải cao trong các mùa Hội thao, Hội diễn văn nghệ do Phòng và Công đoàn giáo dục huyện tổ chức: Giải nhất bóng chuyền nam, giải ba bóng chuyền nữ, giải nhì Hội diễn văn nghệ và nhiều giải các nhân xuất sắc trong phong trào này.

  Trên những thành tích, nền tảng của những năm qua, hoạt động Công đoàn của CĐCS Trường THCS Khe Sanh năm học 2007 - 2008 diễn ra trong bối cảnh toàn ngành giáo dục tiếp tục thực hiện các cuộc vận động lớn với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo. Với mục tiêu cùng với chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà nước giáo cho đơn vị mà trọng tâm là giữ vững danh hiệu tường trọng điểm chất lượng cao của huyện và xây dựng thành công trường THCS đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2000 - 2010, tập thể đoàn viên công đoàn trường THCS Khe Sanh đã hết sức nổ lực và thu được những kết quả đáng kể sau đây

  1. Công tác tuyên truyền giáo dục: . Trong năm học 2007 - 2008, công đoàn đã giúp đoàn viên nắm được chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước thông qua Nghị quyết TW VI khóa X, ngày 28 - 01 - 2008 về việc “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kì CNH, HĐH đất nước” nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp. Tổ chức cho đoàn viên học tập tư tưởng của Hồ Chí Minh về vấn đề thi đua ái quốc, thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo, cuộc vận động Hai không với 4 nội dung trong giáo dục.

  Kết quả: 100% đoàn viên chấp hành tốt đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Đoàn viên hồ hởi tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn trong ngành, 100% đoàn viên đã tham dự Hội thi tìm hiểu về Hướng Hóa anh dũng kiên cường và đổi mới. Nhiều bài dự thi đã thể hiện sự tìm tòi, sáng tạo và lòng tự hào của đoàn viên về quê hương của mình. Qua đây cũng thể hiện được kỹ năng khai thác tìm kiếm chắt lọc thông tin trên thông tin đại chúng để làm phong phú thêm vốn hiểu biết của bản thân về lịch sử dân tộc nói chung và quê hương Hướng Hóa nói riêng.

  2.     Phong trào nổi bật:

    - Phong trào thi đua dạy tốt học tốt từ lâu đã được đơn vị duy trì và tổ chức có hiệu quả. Mấu chốt của phong trào là tập trung nâng cao chất lượng dạy và học. Từ yêu cầu đó Công đoàn đã cùng chính quyền tổ chức tốt các phong trào thi đua như: Xây dựng bộ hồ sơ tốt, thao giảng, dự giờ thăm lớp. làm đồ dùng dạy học, viết sáng kiến kinh nghiệm, làm và sử dụng đồ dùng dạy học đặc biệt là việc sử dụng công nghệ hiện đại phục vụ cho tiết dạy. Bên cạnh phong trào tự học dể nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cũng đã được đoàn viên chú trọng. Trong khâu tự học cũng cần nói đến việc kỹ năng sử dụng máy tính khai thác thông tin phục vụ khâu soạn giảng. Nếu tính đoàn viên có chứng chỉ tin học thì chưa nhiều nhưng số đoàn viên đã sử dụng thành thạo máy vi tính, biết thiết kế và sử dụng giáo án điện tử thì gần như toàn bộ. Nhiều đề tài được hội đồng khoa học trường đánh giá có chất lượng cao. Nhờ sự nổ lực đó mà chất lượng đội ngũ được nâng lên rõ rệt.

  Toàn trường có 33 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường, 11 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Cấp tỉnh không tổ chức thi nhưng đã có 5/6 giáo viên được bảo lưu kết quả giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

  Bên cạnh đó chất lượng đào tạo cũng là điều đáng biểu dương

  *Về học lực

  - Giỏi: 143 đạt tỉ lệ 14,8%          

  - Khá: 386 đạt 39,8%.

            - TBình: 430 đạt tỉ lệ 44,4%.      

  - Yếu kém: 10 em chiếm tỉ lệ 1%

       *Về hạnh kiểm:

       - Tốt: 585 em đạt 60,4% ;

       -  Khá 215 em đạt 22,2%

       - Trung bình: 169 em chiếm tỉ lệ 17,4%.

       - Không có học sinh xếp loại yếu, kém.

  Đoàn viên công đoàn rất có ý thức và trách nhiệm trong việc trong việc giữ vững danh hiệu là trường trọng điểm chất lượng cao của huyện. Ý thức đó được thể hiện ở việc chăm lo bồi dưỡng học sinh giỏi. Qua các kì thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh học sinh của trường đều đạt giải cao. Năm học 2007 - 2008 trường có 55 giải cấp huyện, 16 giải cấp tỉnh. Cuộc vận động Hai không trong giáo dục đã thực sự làm thay đổi nhận thức của đội ngũ, đặc biệt chất lượng thực càng làm cho đội ngũ cần cố gắng nhiều hơn.

  - Về phong trào xanh hóa trường học: Để có được phong trào này Công đoàn đã làm tốt khâu vận động đồng thời thường xuyên kiểm tra nhắc nhở cho nên trong vòng một thời gian ngắn nhiều cá nhân, tố công đoàn đã ủng hộ cây cảnh cho nhà trường, tiến hành trồng và chăm sóc cây bóng mát. Mỗi giáo viên trồng 2 cây. Hiện nay 100% cán bộ đoàn viên công đoàn đã trồng cây, 100% cây trồng đã sống và đang được bảo vệ để khỏi bị trâu bò phá hoại.

  - Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao: Đây là phong trào được duy trì thường xuyên và có hiệu quả, tạo không khí vui tươi sôi nổi trong đơn vị đông thời sẵn sàng thi đấu và tham gia hội bất cứ lúc nào.

   - Phong trào tự học: Diễn ra thường xuyên trên tất cả mọi lứa tuổi, không chỉ học để đạt chuẩn mà học trên chuẩn, học để nâng cao hiểu biết về mọi mặt.

  4. Thực hiện các cuộc vận động lớn trong ngành: Bên cạnh các phong trào thi đua, công đoàn cũng đã tố chức cho đoàn viên thực hiện tốt các cuộc vận động lớn do Bộ chính trị, Bộ Giáo dục, Thủ tướng chính phủ, các cuộc vận động do công đoàn cấp trên phát động. Hình thức tổ chức phong phú, có hiệu quả. Công đoàn đã cụ thể hóa các nội dung này vào trong chương trình, nội dung sinh hoạt công đoàn, đoàn viên thảo luận và đi đến kết luận việc gì nên làm, việc gì nên tránh. Từ đó mà các nội dung các cuộc vận động tự nhiên đi vào trong từng công việc của mỗi cá nhân, thấm dần vào nhận thức của mỗi côn đoàn viên, đoàn viên đã tham gia một cách tự giác, có kết quả cao.

  Biểu hiện: Tham gia Hội thi kể chuyện về Bác Hồ do trường và phòng huyện tổ chức có kết quả tốt.

  Tiếp tục học để nâng cao trình độ. Hiện tại đơn vị có 08 cán bộ giáo viên đang theo học Đại học với nhiều hình thức khác nhau. Nhiều đ/c còn có nhu cầu đi học thạc sĩ. Tự học để biết sử dụng thành thạo vi tính, biết khai thác thông tin phục vụ cho việc dạy học.

   Không có tình trạng nâng điểm, sửa điểm hoặc dùng con điểm để trù dập học sinh, không có hành vi xúc phạm đến danh dự cũng như cơ thể các em.

  5. Công tác kết nghĩa: Xác định đây là nhiệm vụ không kém phần quan trọng nhằm cùng nhau nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn. Bên cạnh việc thường xuyên gặp gỡ, thăm hỏi, động viên lẫn nhau thì Lãnh đạo của hai trường, Ban chấp hành công đoàn của hai trường THCS Khe Sanh và PTCS Ba Tầng cũng thường xuyên gặp gỡ, trao đổi bàn bạc và tìm những giải pháp có hiệu qủa để nâng cao chất lượng quản lí dạy học ở trường vùng khó. Động viên cán bộ giáo viên, học sinh của trường làm tốt công tác quên góp, ủng  hộ sách, áo quần cho học sinh ở Ba Tầng, giúp các em có thêm phương tiên và điều kiện để học tập tốt hơn.

            7. Công tác nữ: Đây là một hoạt động được công đoàn chú trọng. Về cơ bản là phải tổ chức cho chị em hoạt động để bộc lộ tài năng của mình. Động viên chị em sắp xếp ổn thỏa công việc gia đình để tham gia tốt các hoạt động do trường và công đoàn tổ chức. Trong phân công công tác trường và công đoàn đã phối hợp để những chị em ở xa, những chị em có hoàn cảnh khó khăn như con nhỏ, chồng công tác xa có thuận lợi hơn để chị em yên tâm công tác và công tác có hiệu quả.

  Hoạt động công đoàn năm học 2007 - 2008 đã thực sự bám vào nghị quyết Đại hội công đoàn nhiệm kì 2007 - 2009 của CĐ Trường THCS Khe Sanh và nghị quyết của CĐ các cấp trên và sự chỉ đạo trực tiếp kịp thời của Chi bộ Đảng trường học và của Công đoàn giáo dục huyện. Nhiều nhiệm vụ bức thiết đặt ra đã được giải quyết như: Giáo dục đạo đức tác phong cho đội ngũ, làm tốt khâu đoàn kết nội bộ, tham gia tốt các phong trào thi đua trường học do trường, chú trọng đến vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo . Công đoàn phát động và tổ chức thực hiện tốt các hoạt động xã hội như cong tác khuyến học, hỗ trợ người nghèo……, làm tốt công tác kết nghĩa với các đơn vị vùng khó.

  Động viên đoàn viên tham gia tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị mà trọng tâm là thực hiện chủ đề năm học: Xây dựng trường chuẩn Quốc gia, xanh hóa trường học. Từ những phong trào thi đua, hội thi, hội giảng, việc tổ chức các chuyên đề bàn về đổi mới phương pháp dạy học năng lực của giáo viên đã thực sự nâng lên rõ rệt. Kết quả thanh tra toàn diện vào tháng 4 năm 2008 đã chứng tỏ điều đó (có 38 giáo viên được thanh tra trong đó còn 04 giáo viên xếp loại TBình còn lại là đạt loại khá và xuất sắc)

  Khuôn viên trường có nhiều cây xanh, cây cảnh, cây bóng mát tạo cảnh quan môi trường trong lành.

  Các chế độ liên quan đến người lao động đều giải quyết kịp thời.

  Sinh hoạt hội họp được tiến hành nghiêm túc, có chất lượng.

  Thi đua cuối năm: Có 23 được đề nghị danh hiệu CĐV xuất sắc; 06 đoàn viên được đề nghị CĐ cấp trên khen thưởng. Tập thể đề nghị Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen.

  Thi đua chính quyền: Có 02 giáo viên được đề nghị chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 13 giáo viên đề nghị chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

  Trường được đề nghị tặng thưởng Cờ thi đua và Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

  Trên đây là những nổ lực và đồng thời cũng là những thành tích cơ bản mà đơn vị chúng tôi đã đạt được trong thời gian qua. Đây còn là kết quả của sự chỉ đạo chặt chẽ, sát sao của Chi bộ Đảng nhà trường, sự quan tâm của Công đoàn cấp trên và sự phối hợp chặt chẽ nhịp nhàng giữa công đoàn và chuyên môn. Tất cả đã giúp chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ. Trường THCS Khe Sanh đang trên đà phát triển về mọi mặt và đang xứng đáng là con chim đầu đàn của giáo dục huyện nhà. Trong thành chung ấy dẫu có khiêm tốn bao nhiêu đi nữa thì chúng tôi vẫn tự hào là có một phần đóng góp lớn lao của hoạt động Công đoàn.

   

  TM BCH CĐ  Chủ tịch:     Hoàng Thị Kim Huấn

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Minh Quốc @ 19:06 06/04/2009
  Số lượt xem: 752
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatar

  hiopjopjpokip-ơpmknmok;

  ;ơ';

   
  Gửi ý kiến